“Trà đinh cao cấp Hoài Trung” được công nhận là sản phẩm OCOP 5 sao cấp quốc gia đầu tiên của tỉnh Phú Thọ

Ngày 17/5, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp Trung ương năm 2023 đã công nhận 19 sản phẩm (nhóm thực phẩm) đạt chứng nhận OCOP 5 sao cấp quốc gia. Trong đó, tỉnh Phú Thọ có sản phẩm “Trà đinh cao cấp Hoài Trung”.

 

Sản phẩm “Trà đinh cao cấp Hoài Trung”

“Trà đinh cao cấp Hoài Trung” là sản phẩm an toàn được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao của Nhật Bản và được đóng trong túi lưới lọc cao cấp, rất thuận tiện cho người sử dụng.

Để sản xuất được 1kg trà đinh khô cần ít nhất 7 - 8kg búp chè đinh nguyên liệu. Khi chè hái về không được sao ngay mà phải để hong khô trên giá tầm 4 - 5 giờ để loại bỏ nước trong búp chè. Thiết bị máy vò, máy sấy cũng cần phải thiết kế liên hoàn. Chè sau khi chế biến sẽ xoăn tít lại, đều và nhỏ như cái đinh nên gọi là trà đinh.

Sau khi chế biến, trà đinh sẽ được cắt nhỏ đóng túi lọc theo dây chuyền cao cấp của Nhật Bản

Nước trà đinh khi pha sẽ có màu vàng sánh tựa màu cốm non và mang một mùi hương dễ chịu, thanh thanh. Trà đinh ngon không chỉ ở hương mà còn ở vị chát dịu và ngọt thanh sau khi uống.

Nước trà đinh khi pha sẽ có màu vàng sánh

Sản phẩm “Trà đinh cao cấp Hoài Trung” được công nhận OCOP 5 sao cấp quốc gia sẽ giúp cho ngành chế biến chè hữu cơ của huyện Thanh Ba nói riêng, tỉnh Phú Thọ nói chung vươn lên một tầm cao mới, mang lại giá trị kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người nông dân.

Trên địa bàn tỉnh hiện có 142 sản phẩm, nhóm sản phẩm được Chủ tịch UBND tỉnh quyết định công nhận là sản phẩm OCOP, trong đó có 47 sản phẩm đạt 4 sao và 95 sản phẩm 3 sao. Mục tiêu trong Chương trình OCOP của tỉnh Phú Thọ đến năm 2025 sẽ tiêu chuẩn hóa, phát triển 228 sản phẩm chủ lực, đặc sản, đặc trưng, thế mạnh của từng địa phương theo hướng sản xuất hàng hóa đạt tiêu chuẩn, chất lượng được chứng nhận đạt chuẩn OCOP từ hạng 3 sao trở lên (trong đó: 11 sản phẩm OCOP đạt hạng 5 sao - sản phẩm quốc gia; 75 sản phẩm đạt hạng 4 sao và 142 sản phẩm đạt hạng 3 sao - sản phẩm cấp tỉnh).

Hiệp hội DNNVV tỉnh chúc mừng thành công mới của Cty TNHH Hoài Trung và Giám đốc -doanh nhân Bùi Thị Mão. Các đơn vị thiết kế quà tặng, đừng quên món Chè Đinh Hoài Trung trong giỏ quà của mình.

Cty Truyền thông Hiệp hội (Tổng hợp)

 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

Email
Mật khẩu
Nhớ mật khẩu

Quên mật khẩu | Đăng ký

        BẢN QUYỀN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA PHÚ THỌ

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Hồng Sơn - Chủ tịch Hiệp hội.
  • Biên tập & Quản trị Website: Nhà báo Nguyễn Sản
  • Trụ sở: Số 281 đường Tiên Dung, phường Tiên Cát, thành phố Việt Trì tỉnh Phú Thọ
  • Điện thoại: 02103 966799 - Fax: 02103 953542