Hội nghị giới thiệu công nghệ mới và mô hình trình diễn công nghệ

Ngày 26/5, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Phú Thọ, Trung tâm Ứng dụng và Thông tin khoa học công nghệ - Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức hội nghị “Giới thiệu công nghệ mới, tiên tiến và mô hình trình diễn công nghệ”.

 

Đồng chí Đỗ Xuân Hoàn - Phó Giám đốc Sở KH&CN phát biểu chỉ đạo Hội nghị

 Tham dự hội nghị có đồng chí Đỗ Xuân Hoàn - Phó Giám đốc Sở KH&CN, đồng chí Hoàng Ngọc Châu - Giám đốc Trung tâm Ứng dụng và Thông tin KHCN, cùng đại diện một số cơ quan, đơn vị, tổ chức nghề nghiệp, doanh nghiệp thuộc Hiệp hội DNNVV tỉnh, trường học và hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Hoàng Ngọc Châu - Giám đốc Trung tâm Ứng dụng và Thông tin KHCN phát biểu khai mạc Hội nghị

    Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Hoàng Ngọc Châu - Giám đốc Trung tâm Ứng dụng và Thông tin KHCN đã nhấn mạnh, trong thời gian qua, Trung tâm Ứng dụng và Thông tin KHCN đã bám sát Nghị quyết của Ban thường vụ Tỉnh Ủy và Chương trình của UBND tỉnh, luôn chú trọng nghiên cứu, tìm hiểu, tiếp thu, làm chủ và chuyển giao các công nghệ, tiến bộ khoa học kỹ thuật mới, tiên tiến có hiệu quả trong sản xuất và đời sống, thúc đẩy ứng dụng các kết quả nghiên cứu trong và ngoài tỉnh được đánh giá là có tính ứng dụng, tính thực tiễn và có khả năng nhân rộng trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Các công nghệ được Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao đã góp phần nâng cao  năng suất, chất lượng, tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm, hàng hóa của các doanh nghiệp, hợp tác xã và người dân trong tỉnh. Từ đó, đời sống người lao động và người dân được nâng lên, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn tỉnh.

    Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đỗ Xuân Hoàn - Phó Giám đốc Sở đã khẳng định, Tỉnh Phú Thọ luôn xác định khoa học và công nghệ là nền tảng gắn liền với định hướng và mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và cũng là động lực để thúc đẩy kinh tế phát triển. Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay, việc nghiên cứu và ứng dụng khoa học, phát triển công nghệ cần thiết phải có sự phối hợp, tiếp thu các nguồn lực và các thành quả tiến bộ trong nước và trên thế giới.

z4377778054042_aaf70af64b25697813dc7434801555de


Các đại biểu nghe giới thiệu về công nghệ nước uống Hydrogen giàu ion kiềm sạch

    Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe giới thiệu quy trình công nghệ, thiết bị sản xuất nước uống Hydrogen giàu ion kiềm sạch; giới thiệu công nghệ và mô hình sản xuất, chế biến một số loại nấm dược liệu và thảo luận các nội dung liên quan đến sản xuất, chế biến, công dụng các sản phẩm và việc hỗ trợ, liên kết thị trường tiêu thụ.

Các đại biểu tìm hiểu về sản phẩm nấm đông trùng được trưng bày tại Hội nghị

    Thông qua hội nghị đã góp phần giúp các nhà quản lý có cách nhìn cụ thể để khuyến khích, thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ cho các doanh nghiệp và các tổ chức, cá nhân ở địa phương trong sản xuất kinh doanh; tích cực nghiên cứu ra các sản phẩm chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường, tăng năng lực cạnh tranh, góp phần ổn định và phát triển kinh tế trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, đây cũng là điều kiện để các nhà khoa học ứng dụng kết quả của mình vào đời sống sản xuất, kinh doanh, góp phần ổn định và phát triển kinh tế địa phương.

Công ty Truyền thông HH

 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

Email
Mật khẩu
Nhớ mật khẩu

Quên mật khẩu | Đăng ký

        BẢN QUYỀN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA PHÚ THỌ

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Hồng Sơn - Chủ tịch Hiệp hội.
  • Biên tập & Quản trị Website: Nhà báo Nguyễn Sản
  • Trụ sở: Số 281 đường Tiên Dung, phường Tiên Cát, thành phố Việt Trì tỉnh Phú Thọ
  • Điện thoại: 02103 966799 - Fax: 02103 953542