Thiện nguyện - Nét đẹp trong văn hóa doanh nghiệp của VINATAT

Ngày 5/9, tại buổi lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024 Trường THCS Đan Thượng, Công ty TNHH Du lịch và Công nghệ Việt Nam (VINATAT) ủng hộ gần 100 triệu đồng và trao tặng 10 suất học bổng cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

111d2164452t79661l0

Ông Mai Tiến Tần - Chủ tịch tập đoàn VINATAT trao quà tặng cho nhà trường.

Là một người con sinh ra trong gia đình thuần nông trên quê hương Đan Thượng, ông Mai Tiến Tần - Chủ tịch tập đoàn VINATAT vô cùng đồng cảm trước những khó khăn nơi mình sinh ra. Ông cảm thấy mình cần có trách nhiệm giúp đỡ một phần sức lực để quê hương phát triển giàu mạnh hơn.

Với tinh thần “tương thân tương ái” giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, thông qua chương trình “Cùng em đến trường” tập đoàn đã ủng hộ gần 100 triệu đồng tới Trường THCS Đan Thượng và Trường Mầm non Đan Thượng, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ. Nhân ngày Khai giảng 5/9, tập đoàn VINATAT gồm có giám đốc các công ty thành viên, có các giám đốc chi nhánh Hà Nội, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh cũng có mặt để trao tận tay phần quà tới thầy cô nhà trường.

Mục tiêu của chương trình nhằm giúp đỡ nhà trường về thiết bị học tập và kêu gọi sự chung tay góp sức của các mạnh thường quân. Ông Tần cũng mong muốn những hoạt động hướng về xã hội của mình có thể bồi đắp thêm tình yêu và sự cống hiến cho quê hương của những doanh nhân, doanh nghiệp trên mảnh đất Hạ Hòa.

Đây là một chương trình mang ý nghĩa nhân văn cực kỳ lớn, là truyền thống chia sẻ với cộng đồng của VINATAT được thành viên thực hiện hàng năm. Quỹ từ thiện được sử dụng trong việc mua thêm các trang thiết bị học tập cho phòng tin học Trường THCS Đan Thượng: 5 máy tính để bàn, 1 laptop, máy lọc nước và trao tặng 10 suất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí vươn lên trong học tập. Ngoài ra, tập đoàn cũng gửi tặng 10 triệu đồng cho Trường Mầm non Đan Thượng.

111d2164420t48438l0

Giám đốc Công ty và cán bộ, giáo viên nhà trường trong ngày khai giảng.

Chương trình từ thiện được triển khai và thực hiện trước hai tuần đã nhận được sự hưởng ứng, lan tỏa bởi thông điệp ý nghĩa từ ban lãnh đạo và tập thể nhân viên của VINATAT.

Ông Mai Tiến Tần - Chủ tịch tập đoàn VINATAT chia sẻ: “Ngoài hướng đến sự phát triển bền vững trong kinh doanh thì hướng tới làm những điều tích cực cho xã hội là truyền thống mà VINATAT vẫn luôn thực hiện từ những năm đầu thành lập đến nay. Không chỉ mang đến những điều tốt đẹp cho xã hội mà còn tạo nên sự chia sẻ của các thành viên. Tôi hy vọng bằng việc trang bị những máy tính tốt, có kết nối internet, sẽ giúp các em học sinh ở quê hương có nhiều cơ hội hơn tiếp cận với các thông tin và kiến thức ở các thành phố lớn cũng như các quốc gia tiên tiến trên thế giới. Hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, điều mà các thành viên sẽ tạo nên giá trị nhân văn trong cộng đồng VINATAT”.

Hiện nay, tập đoàn VINATAT được định vị là tổ chức nhân bản và “sản xuất” ra các doanh nghiệp du lịch chuyên nghiệp và bài bản đầu tiên tại Việt Nam. Tập đoàn sẽ là người bạn, người thầy của các startup trong lĩnh vực du lịch. Với 16 thương hiệu và 7 công ty thành viên, VINATAT đã giúp hàng chục ngàn khách hàng Việt Nam đến du lịch ở hơn 30 quốc gia, giúp hàng ngàn khách hàng quốc tế đến thăm quan Việt Nam dễ dàng và thuận lợi. Với tầm nhìn và sứ mệnh đã đề ra, tập đoàn sẽ cố gắng thực hiện để mang đến được nhiều giá trị ý nghĩa hơn tới cho cộng đồng.

ÁI NHÂN