Trao 500 suất quà Tết cho hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam; tặng 10 xe lăn cho người khuyết t

Thực hiện chương trình “Tết vì người nghèo Xuân Kỷ Hợi 2019”, những ngày gần đây, các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã về huyện Tam Nông chia sẻ khó khăn, giúp người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật có thêm niềm vui mới.

101d5

guianhnguyen

Trao quà cho người nghèo và trao xe lăn cho người khuyết tật.

Quỹ thiện tâm Tập đoàn VinGroup phối hợp Ủy ban MTTQ huyện trao 400 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho 400 hộ nghèo; Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Phú Thọ phối hợp với Công đoàn Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam trao 10 chiếc xe lăn cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn; Chi hội tán trợ Chữ Thập đỏ Tình người (thành Phố Hà Nội) phối hợp với UBMTTQ huyện trao 200 triệu đồng hỗ trợ xây dựng 4 nhà “Chữ thập đỏ” cho 4 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở gồm: Gia đình bà Phùng Thị Việt và Khổng Văn Nhung xã Phương Thịnh; gia đình bà Vương Thị Lai (xã Tứ Mỹ); gia đình bà Lương Thị Cơ (xã Thọ Văn); mỗi gia đình được hỗ trợ 50 triệu đồng. Sau 5 tháng thi công, 4 căn nhà “Chữ Thập đỏ” đã hoàn thành và đưa vào sử dụng trước Tết Kỷ Hợi và trao 100  suất quà Tết, mỗi suất 500 nghìn đồng cho hộ nghèo ở 4 xã: Phương Thịnh, Thọ Văn, Hùng Đô, Tứ Mỹ huyện Tam Nông.

91d2

91d1

Tiếp nhận quà và trao quà cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, các doanh nghiệp trên địa bàn thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Phú Thọ tích cực hưởng ứng chương trình trao quà Tết cho gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, hộ nghèo.

Nguyễn Sản

(Tổng hợp)