CÔNG TY CP SUPE PP&HC LÂM THAO: DẤU ẤN 2023

15h chiều 28-12-2023, khi ca ngày kết thúc, ba hồi còi vang dội nổi lên tại khu sản xuất của Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao báo hiệu thời điểm nhà máy hoàn thành kế hoạch sản xuất – kinh doanh cả năm. Trong tiết lạnh mùa đông, đó là tín hiệu mùa xuân ở doanh nghiệp sản xuất phân bón hàng đầu cả nước.

 

 

1-supe_lam_thao_cung_4_don_vi_thuoc_tap_doan_hoa_chat_viet_nam_duoc_uy_ban_quan_ly_von_nha_nuoc_tai_doanh_nghiep_tang_co_don_vi_thi_dua_xuat_sac_nam_2023...

Supe Lâm Thao cùng 4 đơn vị thuộc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam được Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp tặng cờ Đơn vị thi đua xuất sắc năm 2023.

 

3-_dai_dien_lanh_dao_bo_cong_thuong_tap_doan_hoa_chat_vn_va_ubnd_tinh_phu_tho_tai_buoi_ra_mat_7_san_pham_phan_bon_chuyen_dung_cho_cay_ca_phe_va_nong_nghiep_do_thi.

Đại diện lãnh đạo Bộ Công Thương, Tập đoàn Hóa chất VN và UBND tỉnh Phú Thọ và các nhà khoa học tại buổi ra mắt 7 sản phẩm phân bón chuyên dùng cho cây cà phê và nông nghiệp đô thị.

 

Sau thời khắc thiêng liêng công bố hoàn thành kế hoạch, ngay ngày đầu năm mới, Công ty tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động SXKD năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024 với một báo cáo ngắn gọn, cho biết: Hoạt động SXKD gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng tình hình chính trị trên thế giới làm cho giá và nguồn cung nguyên liệu dùng trong sản xuất phân bón diễn biến phức tạp, khó lường; sự cạnh tranh gay gắt của các sản phẩm phân bón cùng loại sản xuất trong nước và nhập khẩu,... Tuy nhiên, Công ty đã chủ động, linh hoạt trong việc điều hành SXKD, luôn bám sát tình hình thực tế, đưa ra những giải pháp quản trị hiệu quả. Đến ngày 31-12, doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt 3.568 tỷ đồng, bằng 110% kế hoạch; tăng 9% so với cùng kỳ. Nộp ngân sách 47 tỷ đồng, bằng 100% kế hoạch, tăng 10% so với cùng kỳ. Lợi nhuận trước thuế 142 tỷ đồng, bằng 118% kế hoạch năm, tăng 27% so với cùng kỳ. Thu nhập bình quân của người lao động đạt xấp xỉ 12,2 triệu đồng/người/tháng, tăng 11,2% so với năm trước.

Năm 2023 đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ của Supe Lâm Thao trên bước đường phát triển với những thành tích nổi bật được tổng hợp trong một video clip “10 sự kiện nổi bật của Công ty năm 2023” được đăng tải trên cổng thông tin điện tử “supelamthao.vn”, Fanpage “Supe Lâm Thao” cùng một số trang báo điện tử và nền tảng mạng xã hội You tobe, TikTok…

Từ 10 sự kiện nổi bật năm 2023 cho thấy, Công ty CP Supe PP và HC Lâm Thao đã thực hiện tốt quản trị chi phí, thu hồi công nợ, đảm bảo dòng tiền ổn định cho hoạt động sản xuất - kinh doanh. Thực hiện chiến lược mua và dự trữ nguyên liệu với giá hợp lý, tiết giảm chi phí, góp phần nâng cao hiệu quả SXKD. Công ty thực hiện tốt công tác bán hàng, đưa ra các cơ chế, chính sách linh hoạt, hiệu quả, nhận được sự đồng thuận của các nhà phân phối. Thêm vào đó là sự chia sẻ lợi ích cùng khách hàng với các chương trình khuyến mãi đặc biệt như quét tem trúng thưởng tiền và vàng khi mua phân bón Lâm Thao; tổ chức các chương trình tri ân khách hàng bằng tham quan, du lịch nước ngoài… Nỗ lực này đã góp phần xây dựng quan hệ gắn bó thân thiết giữa nhà sản xuất, nhà phân phối và người tiêu dùng.

Công ty đẩy mạnh áp dụng tiến bộ KHKT xuất. Nổi bật là nghiên cứu, tổ chức sản xuất đưa sản phẩm mới NPK-S vi sinh và Hữu cơ khoáng vi sinh ra thị trường, được khách hàng đón nhận và đánh giá cao; tích cực thực hiện chuyển đổi, nâng cao chất lượng mẫu mã bao bì sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường. Tổ chức tốt công tác quản lý, bảo vệ tài sản; đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ...

Đặc biệt, Supe Lâm Thao làm tốt việc chăm lo sức khỏe, cải thiện điều kiện làm việc và đời sống cho người lao động. Trong đó đã cải tạo, sửa chữa “5 nhà”: Nhà ăn ca, nhà tắm, nhà thay quần áo, nhà vệ sinh, nhà tập thể để cải thiện đáng kể điều kiện ăn, ở, làm việc của người lao động. Định mức suất ăn ca tăng từ 21.000 đồng lên 25.000 đồng; hình thức ăn ca tự chọn có nhân viên phục vụ với thực đơn phong phú, đảm bảo dinh dưỡng được duy trì. Công ty đã tổ chức 5 đợt cho gần 1000 người lao động đi thăm quan du lịch, nghỉ dưỡng trong nước. Duy trì tặng quà sinh nhật cho người lao động; Cải thiện, thay, cấp mới trang bị Bảo hộ lao động, cấp áo đồng phục cho người lao động, riêng lao động nữ được tặng trang phục áo dài.

 

2-cong_doan_cong_ty_duoc_tong_ldldvn_tang_co_don_vi_thi_dua_xuat_sac_nam_2023.

Công đoàn Công ty được Tổng LĐLĐVN tặng cờ Đơn vị thi đua xuất sắc năm 2023.

bua_an_ca

Bữa cơm ca ngon miệng mang lại năng lượng mới cho người lao động.


lanh_dao_chuc_mung  

Đại diện lãnh đạo Bộ Công Thương, Tập đoàn Hóa chất VN và UBND tỉnh Phú Thọ và các nhà khoa học chúc mừng Công ty ra mắt 7 sản phẩm phân bón chuyên dùng cho cây cà phê và nông nghiệp đô thị, mở đấu năm mới 2024.

 

Đảng bộ và các đoàn thể: Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội CCB từ trực thuộc tỉnh Phú Thọ đã hoàn thành chuyển giao về trực thuộc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam; đồng thời duy trì sự hợp tác và mối quan hệ với các đơn vị của Tập đoàn Hoá chất Việt Nam trong các hoạt động, nhất là thực hiện mua bán sản phẩm giữa Công ty với các đơn vị trong Tập đoàn đạt gần 600 tỷ đồng, góp phần tiêu thụ các sản phẩm trong nội bộ Tập đoàn.

Với thành tích đặc biệt xuất sắc, 2023 cũng là năm Supe Lâm Thao là được tặng nhiều danh hiệu và hình thức khen thưởng: Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp tặng Cờ “Đơn vị xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua năm 2023”, Tập đoàn Hoá chất Việt Nam tặng danh hiệu “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2023”; Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Cờ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn năm 2023”, Tổng cục Thuế tặng Bằng khen về thành thích nộp ngân sách; nhiều cá nhân là cán bộ, đảng viên, người lao động Công ty được nhận bằng khen của Đảng bộ Tập đoàn Hoá chất Việt Nam và Công đoàn Công nghiệp Hoá chất Việt Nam, Cục An ninh kinh tế vì có thành tích xuất sắc trong năm 2023…

Công ty còn được vinh danh là “Doanh nghiệp tiêu biểu tỉnh Phú Thọ trong lĩnh vực sản xuất, góp phần chuyển đổi cơ cấu công nghiệp, tăng giá trị hàng xuất khẩu và tăng thu ngân sách tỉnh năm 2023”; "Top 5 Thương hiệu tiêu biểu châu Á - Thái Bình Dương" và "Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu châu Á - Thái Bình Dương", có 01 công trình nghiên cứu khoa học được ghi danh trong “Sách vàng sáng tạo Việt Năm 2023”.

Khép lại năm 2023 bằng ba hồi còi âm vang trên đất Tổ Hùng Vương, Supe Lâm Thao mở đầu năm 2024 bằng lễ ra mắt, đưa ra thị trường 7 sản phẩm mới là phân bón chuyên dùng cho cây cà phê, cây lâm nghiệp và nông nghiệp đô thị; đồng thời công bố thay đổi bao bì mới cho các sản phẩm phân bón Lâm Thao.

Các sản phẩm của Supe Lâm Thao không chỉ khẳng định tên tuổi và thương hiệu tại thị trường trong nước mà còn chinh phục các thị trường khó tính nhất thế giới là Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc)…Bằng các hoạt động nghiên cứu sản phẩm mới, Công ty đã tạo ra bước chuyển biến mạnh mẽ, góp phần tích cực vào lộ trình chuyển đổi nền nông nghiệp xanh, thân thiện môi trường.

Đó là dấu ấn 2023 của Supe Lâm Thao!

 

pv_tac_nghiep

 

imgm1291
Các phóng viên tác nghiệp tại buổi ra mắt sản phẩm mới.

 

Trong lễ xuất bán sản phẩm mới đầu năm 2024, ống kính máy ảnh ghi lại những khoảng khắc phóng viên các cơ quan báo chí trung ương, địa phương tác nghiệp. Những bài báo, thước phim, hình ảnh về những cán bộ lãnh đạo, cán bộ Khoa học kỹ thuật và người lao động Supe Lâm Thao trăn trở tìm lời giải cho bài toán quản trị doanh nghiệp hiệu quả, những giải pháp kỹ thuật để ổn định và nâng cao chất lượng sản phẩm, cho ra đời những sản phẩm mới phù hợp với từng vùng sinh thái, mỗi loại cây trồng, bảo vệ môi trường để nông nghiệp phát triển bền vững… cũng như phân bón Lâm Thao được sử dụng rộng rãi ở nhiều vùng trong nước và xuất khẩu, mang lại niềm vui được mùa cây trái của nông dân. Nhờ báo chí mànông dân cả nước biết đến phân bón Lâm Thao – một trong những thương hiệu hàng đầu của Tập đoàn Hóa chất; biết đến một doanh nghiệp ba lần được tuyên dương “Đơn vị anh hùng”, khi thuận lợi cũng như lúc khó khăn luôn tỏa sáng phẩm chất văn hóa kinh doanh, luôn hướng lợi ích đến người lao động, đến nông dân…Đó là những biểu hiện đẹp của mối quan hệ giữa báo chí và doanh nghiệp, giữa truyền thông và sản xuất kinh doanh.

Tính đến xuân nay, ThS Phạm Thanh Tùng đã có hơn bốn mươi tháng sống với Supe Lâm Thao, đảm nhận nhiệm vụ Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty. Từng ấy thời gian đủ để người lao động nhận thấy ở ông nhiệt huyết với công việc, làm nhiều hơn nói, luôn hướng hành động đến mục tiêu hiệu quả.

Liên tiếp trong các năm 2021, 2022 và 2023, Công ty đã đưa ra thị trường các sản phẩm mới; từ NPK-S hàm lượng cao thế hệ mới, bộ sản phẩm mới hoàn chỉnh có bổ sung hữu cơ và các chủng vi sinh vật hữu ích vào phân bón vô cơ và đến năm nay là với dòng sản phẩm chuyên dùng cho cây cà phê và nông nghiệp đô thị. Công tác quản trị doanh nghiệp liên tục đổi mới và sáng tạo, hiệu quả hiển hiện từng ngày. Điều đó không chỉ ở hiệu quả sản xuất - kinh doanh mà còn dễ dàng nhận thấy trong môi trường lao động và cuộc sống. Đoàn kết, nhân ái, sáng tạo, nhiệt huyết với công việc, gắn bó với xưởng máy, với khách hàng và nông dân… là phẩm chất nổi bật của người thợ supe trong thời kỳ hội nhập - thời kỳ chuyển đối số..

NGUYỄN SẢN

 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

Email
Mật khẩu
Nhớ mật khẩu

Quên mật khẩu | Đăng ký

        BẢN QUYỀN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA PHÚ THỌ

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Hồng Sơn - Chủ tịch Hiệp hội.
  • Biên tập & Quản trị Website: Nhà báo Nguyễn Sản
  • Trụ sở: Số 281 đường Tiên Dung, phường Tiên Cát, thành phố Việt Trì tỉnh Phú Thọ
  • Điện thoại: 02103 966799 - Fax: 02103 953542